Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Cách nào để làm trắng da mặt tự nhiên hiệu quả mà an toàn? Bạn có dùng một số mặt nạ tự nhiên với các loại trái cây và rau quả trong tủ lạnh của bạn?

Da của bạn là cơ quan lớn nhất của cơ thể và hoạt động như một dòng bảo vệ chính chống nhiễm trùng và bệnh tật. Vì vậy, trong trường hợp bạn thấy một số đốm đen hoặc một số vấn đề sắc tố cao trên da của bạn. Bạn chắc chắn thực hiện các bước thích hợp để chống lại thiệt hại và ngăn chặn nó cùng với làm cho làn da của bạn trẻ trung và phát sáng một lần nữa.

Mặt tối của sản phẩm làm sáng da

Hai trong số các thành phần phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các loại kem làm trắng da mặt là thủy ngân và hydroquinone. Những hóa chất này được biết đến để hạn chế sự hình thành của melanin trong da của bạn - melanin là thủ phạm cho sắc tố, đốm đen, và splotches có xu hướng xuất hiện trên da của bạn.

 

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Nhưng mặc dù 2 thành phần này có lợi ích, nghiên cứu đã chỉ ra cách khác. Việc tiếp xúc kéo dài với các hóa chất này có thể thực sự gây độc cho da. Sử dụng chúng trong thời gian dài có thể làm tối da và lão hóa sớm.

Làm trắng da khoa học

Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều thành phần tự nhiên đang có hiệu ứng tương tự như các chất hóa học của chúng, không có tác dụng phụ hoặc tổn thương vĩnh viễn cho da của bạn.

Bây giờ bạn đã biết về các hóa chất độc hại được đưa vào sản xuất các loại kem làm trắng da này, đó là lúc bạn tìm hiểu về các thành phần tự nhiên mà bạn nên tìm trong khi mua các sản phẩm đó.

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên

Arbutin

Arbutin là một thành phần tự nhiên được chiết xuất từ cây Bearberry hoặc Uva ursi. Thành phần này được biết là có tính chất làm trắng da. Nó hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase chịu trách nhiệm cho sự hình thành của melanin.

 

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Phần tốt nhất là nó không có bất kỳ tác dụng phụ được miêu tả bởi việc sử dụng kéo dài của hydroquinone hóa học khắc nghiệt. Ngoài việc làm trắng da, nó cũng giúp ngăn ngừa tàn nhang, điều trị tổn thương cháy nắng và điều chỉnh melanogenesis.

Arbutin có hai dạng: Alpha - Arbutin và Beta - Arbutin. Bất cứ khi nào bạn mua sản phẩm làm trắng da mặt với Arbutin, luôn luôn đi tìm Alpha - Arbutin vì nó hoạt động tốt hơn Beta - Arbutin. Ngoài ra, Beta - Arbutin được biết là gây kích ứng da ở những người có làn da nhạy cảm.

>> Liệu trình làm trắng da tại nhà trong 7 ngày

Dầu hạnh nhân

Hạnh nhân để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Dầu hạnh nhân đã được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên cho lứa tuổi. Dầu cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị vòng tròn dưới mắt. Đối với những đốm đen hoặc splotches trên da của bạn, ứng dụng của dầu hạnh nhân có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể về màu da. Nó cũng nuôi dưỡng làn da của bạn bằng cách loại bỏ các tế bào da chết và phơi bày làn da khỏe mạnh và tươi sáng hơn bên dưới.

 

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Đối với kết quả làm sáng hiệu quả, dầu này được trộn với dầu gỗ đàn hương được áp dụng trực tiếp trên da. Dầu hạnh nhân cung cấp các lợi ích như làm trắng da mặt, khỏe mạnh, hoàn mỹ, trẻ trung và rực rỡ.

Allantoin

Allantoin là một sản phẩm hóa học có nguồn gốc từ chiết xuất của cây comfrey. Hợp chất này có danh tiếng cao như là một tác nhân làm dịu da và có các đặc tính làm sạch da và keratolytic. Keratolytic có nghĩa là hợp chất có khả năng loại bỏ da dư thừa.

Allantoin hoạt động bằng cách đổ lớp ngoài cùng của da và phơi bày các mô khỏe mạnh và trẻ trung bên dưới. Trong quá trình này, nó làm mịn da bằng cách giúp hấp thụ độ ẩm nhiều hơn. Nó rất hiệu quả trong khi điều trị vết thương, loét da, bỏng, chàm hoặc các vết trầy da khác.

 

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Ngoài các sản phẩm làm trắng da mặt, thành phần này cũng có thể được tìm thấy trong mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng da, kem đánh răng, dầu gội đầu và kem cạo râu.

Chiết xuất Citrus

Chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác là các chất làm trắng da mặt tự nhiên. Các loại trái cây họ cam quýt này chứa rất nhiều vitamin C có trách nhiệm sản xuất sợi collagen giữ cho làn da khỏe mạnh và chắc chắn.

Nếu áp dụng trên các khu vực bị ảnh hưởng, vitamin C được biết là để giảm thiểu melanocytes hiếu động. Các melanocytes là thủ phạm để cho việc sản xuất melanin trong các lớp sâu hơn của da dẫn đến da trở nên tối hơn.

Axit glycolic

Axit Glycolic là một chất khác hoàn toàn an toàn để sử dụng cho làn da của bạn. Axit Glycolic có nguồn gốc từ AHA hoặc những gì thường được gọi là Alpha Hydroxy Acid. AHA là một axit cacboxylic tự nhiên trong nhiều sản phẩm thực phẩm như mía, sữa, trái cây họ cam quýt,…

 

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Axit Glycolic hoạt động bằng cách tẩy tế bào chết da và nhường chỗ cho các thành phần làm sáng da khác để thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da. Chúng giúp tăng tốc kim ngạch tế bào da và làm như vậy nó làm sáng da và làm trắng da mặt. Nó cũng giúp loại bỏ các nếp nhăn khỏi khuôn mặt của bạn.

Gigawhite

Đây là sản phẩm làm trắng da tự nhiên an toàn. Thành phần này thực sự tốt cho việc loại bỏ những đốm đen từ da và melisma của bạn. Sản phẩm này là một dẫn xuất của bảy cây núi cao của Thụy Sĩ được trồng hữu cơ. Những thực vật này bao gồm bụt thông thường, cây bạc hà, và primula (trâu bò).

Các thành phần làm trắng da mặt tự nhiên và cực an toàn

Trước khi 7 loại này được chọn, khoảng 100 nhà máy alpine đã được kiểm tra về các đặc tính ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase. Bảy cây được chọn này thể hiện tiềm năng cao nhất để ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase. Điều này dẫn đến sự hình thành GigaWhite mà bây giờ được sử dụng như là một thay thế tự nhiên và an toàn hơn cho hydroquinone trong các sản phẩm làm sáng da.

Comments